Ngừa đột qụy

07/05/2022 385 lượt xem

Chăm sóc người bệnh sau cơn đột ngụy là điều khá khó khăn với người nhà của người bệnh, Dịch vụ chăm sóc người bệnh đột quỵ của cơ sở Dưỡng Tạng Kinh giúp bạn giảm gánh nặng trong việc chăm sóc người nhà của bạn.

Hầu hết những bệnh nhân sau đột quỵ thường không thể tự phục vụ mình mà phải nhờ sự trợ giúp của người khác. Một vấn đề lớn đặt ra đó là việc chăm sóc các bệnh nhân giai đoạn sau đột quỵ ở nhà như thế nào, đặc biệt là những bệnh nhân còn hôn mê.

Đột quỵ hay tai biến mạch não (TBMN) xảy ra khi việc cung cấp máu cho một phần của não đột ngột bị ngừng hoặc giảm, các tế bào não sẽ bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng. Trong vòng vài phút, các tế bào não bắt đầu chết nên những phần cơ thể tương ứng do nó điều khiển sẽ không hoạt động được, biểu hiện bằng liệt, tê bì và mất cảm giác nửa người, nói khó hoặc hôn mê…. Chứng đột quỵ nếu xảy ra ở mức độ nhẹ có thể hồi phục chức năng hoàn toàn hoặc để lại một phần di chứng và tàn phế ít hay nhiều. Nếu đột quỵ xảy ra ở mức độ nặng có khả năng gây liệt hoàn toàn nửa người, hôn mê, hoặc tử vong.

Chữa bệnh và phục hồi sau đột quỵ cần thời gian và sự kiên nhẫn. Quá trình tiến triển có thể sẽ diễn ra trong vòng một tháng, một năm, thậm chí là cả đời. Một vấn đề lớn đặt ra đó là việc chăm sóc y tế cho những người bệnh giai đoạn sau đột quỵ ở nhà như thế nào, đặc biệt là những người bệnh không còn khả năng đi lại, bị liệt bán thân hoặc toàn thân, thậm chí là hôn mê.

Với tính chất nguy hiểm và phức tạp của bệnh tình, người thân trong gia đình thường không có đủ khả năng chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người bệnh, mà cần những người có chuyên môn y tế trợ giúp. Vì thế, cơ sở Dưỡng Tạng Kinh cung cấp Gói dịch vụ chăm sóc người bệnh đột quỵ tại nhà để san sẻ những khó khăn với người nhà, vơi bớt những nỗi lo bệnh tật, giúp người bệnh lạc quan, phục hồi tốt, tránh nguy cơ tái phát.

Dịch vụ liên quan

DỊCH VỤ

Đông y Dưỡng Tạng Kinh chuyên chuẩn bệnh - điều chỉnh mạch - xương khớp phục hồi và KHÔNG TÁI LẠI

Messenger
X
Đặt lịch khám Tại Dưỡng Tạng Kinh
Google Map Dưỡng Tạng Kinh
Zalo Dưỡng Tạng Kinh