Top 10 bí quyết sống thọ của người Nhật giúp trẻ khỏe mãi

04/07/2022 272 lượt xem

1. Càng nhỏ càng tốt

6 bí mật của người Nhật để sống khỏe và sống thọ - ảnh 1

6 bí mật của người Nhật để sống khỏe và sống thọ - ảnh 1

Ưu tiên nhiều đĩa nhỏ thay vì một đĩa lớn. Nó có thể giúp bạn không ăn quá nhiều và do đó, duy trì cân nặng hợp lý.

Người Nhật tin rằng khẩu phần ăn nhỏ hơn khiến việc ăn uống chậm hơn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được bạn đã ăn no hay chưa. Ưu tiên nhiều đĩa nhỏ thay vì một đĩa lớn. Nó có thể giúp bạn không ăn quá nhiều và do đó, duy trì cân nặng hợp lý.

2. Ăn cho đến khi no 80%

Không nên ăn quá nhanh vì phải mất khoảng 20 phút kể từ khi bắt đầu ăn để não gửi tín hiệu no. Người Nhật biết thực tế này và áp dụng một quy tắc đơn giản - chỉ ăn cho đến khi no 80% hoặc chỉ ăn 8/10 phần của bữa ăn, theo Bright Side.

3. Ăn mỗi ngày 1 muỗng cà phê dầu ăn và 0,9 gram muối

Một cuộc khảo sát cho thấy từ 50 năm trước, người dân Nagano tiêu thụ rất nhiều muối, và lượng muối này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thế là từ năm 1980, Nagano bắt đầu giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc, và giảm lượng muối tiêu thụ xuống 0,9 gram và chỉ một muỗng cà phê dầu ăn mỗi ngày.

Cho đến năm 1990 trở đi, nam giới tỉnh này trở thành những người khỏe mạnh nhất nước Nhật, và phụ nữ của Nagano đã chiếm vị trí cao nhất từ năm 2013. Nagano trở thành vùng sống khỏe mạnh và thọ nhất ở Nhật Bản, với tuổi thọ ở đó là khoảng 80 - 87 tuổi.

4. Thích đi bộ hơn tập thể dục

6 bí mật của người Nhật để sống khỏe và sống thọ - ảnh 2

Người Nhật thích hoạt động cả đời, và môn thể thao yêu thích của họ là đi bộ, vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ.

5. Ăn đậu hũ

6 bí mật của người Nhật để sống khỏe và sống thọ - ảnh 3

6 Đậu hũ cũng là một đặc điểm nổi bật trong chế độ ăn của người Nhật. Nó không chỉ thuần chay mà còn giữ cho da của bạn đàn hồi, giúp trẻ hơn. Hơn nữa, đậu hũ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và giúp duy trì cân nặng hợp lý.

6. Tắm hơi

Nghi thức tắm hơi không chỉ là thư giãn mà còn tốt cho sức khỏe. Tắm hơi thường sử dụng các loại tinh dầu giúp dưỡng da. Hãy cẩn thận đừng tắm quá lâu, nếu không bạn có thể bị quá nóng. Nhiệt độ phòng xông hơi tốt nhất là bằng nhiệt độ cơ thể. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó phải thú vị bí mật của người Nhật để sống khỏe và sống thọ - ảnh 3

 

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Những bí quyết đơn giản, dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa lão hóa sớm, giữ gìn vẻ đẹp thanh xuân, trẻ lâu và gia tăng tuổi thọ.

Lượt xem: 296
Messenger
X
Đặt lịch khám Tại Dưỡng Tạng Kinh
Google Map Dưỡng Tạng Kinh
Zalo Dưỡng Tạng Kinh